Gốc > Khám phá thế giới >

Hoa hồng bảy sắc cầu vồng

Hoa hồng bảy sắc cầu vồng

Bằng công nghệ hiện đại, người Hà Lan đã tạo ra một loại hoa hồng với đủ các màu sắc trên cánh hoa.

Nếu sau gần 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã lai tạo thành công hoa hồng xanh thì giờ đây, bằng công nghệ hiện đại, Peter Van de Werken - chủ công ty Den Bosch ở miền Nam Hà Lan, đã dùng một loại thuốc nhuộm được chiết xuất từ tự nhiên cấy vào cây hoa khi chúng vẫn đang trong thời kỳ phát triển để tạo thành loài hoa hồng bảy sắc cầu vồng.

Ông Van de Werken, 36 tuổi, cho biết: "Tôi cùng một người đồng nghiệp của mình có ý định phải sản xuất ra một loại hoa thật đặc biệt, không ở nơi đâu có. Và ý tưởng, loài hoa hồng có đủ các sắc màu bắt đầu từ đấy".

Ông cho biết thêm: "Đầu tiên, chúng tôi cố gắng phun thuốc nhuộm lên mỗi cánh hoa, nhưng không thể làm được. Sau 6 tháng nghiên cứu, trải qua nhiều thất bại, cuối cùng, chúng tôi đã tạo ra bông hoa hồng bảy sắc cầu vồng đầu tiên".

Những bông hoa là món quà rất thú vị và độc đáo trong những ngày đặc biệt như Valentine, sinh nhật, 8/3...Giá của mỗi bó hoa khoảng 12 bông là 50 bảng Anh.

Theo Vzone

 

Nhắn tin cho tác giả
Đặng Tấn Trung @ 11:41 11/08/2009
Số lượt xem: 3136
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Website của Đặng Tấn Trung .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Bảng thử Code