Gốc > Tin tức >

Người hòa đồng thì sống lâu

Người hòa đồng thì sống lâu

Có khả năng kiềm chế tốt hay dễ tiếp thu cái mới không đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống lâu. Trong khi đó, lối sống chan hòa là điều gần như quyết định để bạn thọ trăm tuổi.

Phải chăng một vài loại cá tính sẽ khiến người ta sống lâu hơn?Để trả lời cho câu hỏi này, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí American Geriatrics Society đã tìm hiểu đặc điểm cá tính của 246 người con của những người từng sống ít nhất 100 tuổi. Nghiên cứu chọn con của những người cao niên bởi họ dễ dàng theo dõi qua thời gian hơn là những người tuổi đã cao (vì họ có thể qua đời trước khi nghiên cứu kết thúc). Ngoài ra, con của những người sống tới trăm tuổi cũng thường sống lâu hơn.

Nghiên cứu cho thấy những người sống lâu nhất là những người hòa đồng, ưa vận động và ít bị kích động hơn những người khác. Những cụ bà sống lâu cũng thường dễ đồng cảm và hợp tác hơn những phụ nữ có tuổi thọ bình thường.
Phát hiện này tương đồng với những gì thuyết tiến hóa đã nói: những người hướng ngoại để kết bạn và giúp đỡ người khác thường là những người có đủ khả năng để tích lũy tài nguyên cho mình, và vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Tuy nhiên, điều thú vị trong nghiên cứu này là một vài đặc điểm khác mà bạn có thể xem là lợi thế lại không giúp ích gì cho việc sống lâu. Chẳng hạn, những người có khả năng kiềm chế hơn cũng không có nghĩa là sẽ sống lâu hơn. Hay như người dễ tiếp thu cái mới cũng chẳng có quan hệ gì với tuổi thọ.

Dù thế nào đi nữa, nghiên cứu mới cũng đề nghị rằng nếu muốn sống lâu, bạn nên cố gắng sống chan hòa hết mức có thể.

Theo bacsigiadinh 


Nhắn tin cho tác giả
Đặng Tấn Trung @ 15:01 04/05/2009
Số lượt xem: 326
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Website của Đặng Tấn Trung .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Bảng thử Code