Gốc > Tin tức >

10 mê cung hoành tráng để chinh phục

10 mê cung hoành tráng để chinh phục

Khi đã đặt chân vào mê cung, nếu không được dẫn đường, khả năng không tìm được đường ra cũng không phải là ít.

1. Mê cung Longleat Hedge - Anh

Được xây dựng vào năm 1975 bởi nhà thiết kế Greg Bright, từ hơn 16.000 cây thủy tùng, mê cung Longleat là mê cung dài nhất Thế giới hiện nay. Nó bao phủ một diện tích lên đến 0,6 hécta với tổng chiều dài đường đi trong đấy là 2,72 km! Khác với các mê cung thông thường, mê cung này thực sự khiến chúng ta phải lạc lối trong không gian ba chiều. May thay, có 6 chiếc cầu gỗ giúp ta có thể nhìn bao quát toàn mê cung để tìm đường đi.

2. Mê cung Reignac-sur-Indre - Pháp

Khi mê cung rộng nhất Thế giới này được hoàn thành tại tỉnh Touraine (Pháp) vào năm 1996, 85.000 du khách đã đến đây thăm quan và...bị lạc hoàn toàn giữa diện tích 4 hécta của nó. Mê cung Reignac-sur-Indre được tạo thành bởi các giống cây rau quả được chăm sóc và gieo trồng bởi các phương pháp hiện đại, vì thế nên cứ mỗi năm, người dân lại có thể thu hoạch được rất nhiều ngô, hướng dương...

3. Mê cung York - Anh

Bao gồm 1,5 triệu cây trồng, mê cung nằm ngay ngoại ô York này có diện tích gần 13 hécta (tương đương với 15 sân bóng đá) được thiết kế bởi công nghệ vệ tinh. Điều đó có nghĩa là cây cối trong mê cung có thể được cắt tỉa từ phạm vi cách nửa mét! Mê cung khổng lồ này được thiết kế bởi Tom Pearcy như một tặng phẩm cho lễ kỉ niệm lần thứ 40 của sê-ri phim “Star Trek”.

4. Mê cung Ashcombe - Úc

Mê cung Ashcome là mê cung lâu đời và nổi tiếng nhất tại Úc. Nó nằm tại Shoreham, phía Đông Mornington Peninsula, Victoria. Cao khoảng 3 mét, rộng 2 mét, nó cũng được “phong tặng” danh hiệu là mê cung hoa hồng lâu đời nhất Thế giới, với hơn 217 loại trong tổng số 1.200 bụi hoa hồng.

5. Mê cung Pineapple Garden (Vườn dứa) - Hawaii

Theo sách kỉ lục Guinness 2001, Pineapple Garden là mê cung rộng nhất trên Thế giới với chiều dài đường đi trong mê cung dài hơn 4.828 mét trên diện tích 1,2 hécta. Mê cung này được trồng bởi 14.000 loài cây rực rỡ đến từ Hawaii như: cây dâm bụt, cây khổ sâm, dứa... Nằm tại vịnh Waimea, mê cung này sẽ khiến tất cả các du khách bị “choáng ngợp” khi nhìn ngắm nó từ trên cao.

6. Mê cung Snake (Rắn) - Anh

Ông Michael Blee, 62 tuổi, đã dành một vài tháng để tạo ra mê cung rộng 2,4 hécta này tại trang trại Gore, Upchurch, gần Rochester, Kent. Những rào cây trong mê cung cao khoảng 2,7 mét khiến ta khó có thể nhìn thấy toàn cảnh mê cung một khi đã bước chân vào. Đây là mê cung thứ 10 và là mê cung phức tạp nhất mà ông Blee đã tạo ra. Ông ấy hy vọng “trò chơi” khổng lồ này sẽ được ghi vào sách kỉ lục Guinness.

7. Mê cung Il Labirinto - Ý

Được xây dựng vào những năm 1700, Il Labirinto được nhiều người cho rằng là mê cung phức tạp nhất trên Thế giới. Nó như một “mê hồn trận” vậy. Nằm tại làng Stra, ngoại ô Venice, truyền thuyết đồn đại rằng, Napoleon đã bị lạc tại mê cung này vào năm 1807.

8. Mê cung Peace (Hòa bình) – Ai-len

Mê cung Peace của Ai-len được mở cửa cho du khách thăm quan từ năm 2001. Nó là mê cung có rào cây vĩnh cửu lớn nhất Thế giới, bao trùm diện tích 11.000 met vuông hay 1,1 hécta. Chiều dài của đường đi trong mê cung lên đến 3.147 mét. Rào cây được xây dựng từ 6000 cây thủy tùng, trong số đó có rất nhiều cây được trồng vào tháng 12 năm 2000 bởi người dân trên khắp Bắc Ai-len.

9. Mê cung Hampton Court - Anh

Nằm tại Hampton Court - cung điện hoàng gia tại Thames, phía Tây London, mê cung hình tam giác này là mê cung nổi tiếng nhất trên Thế giới. Nó được xây từ 1689 đến 1695 bởi George London và Henry Wise. Là một phần của khu vườn của hoàng tử William of Orange, mê cung rộng khoảng 1350 met vuông với những con đường dài 0,8 km. Hàng năm, mê cung Hampton Court thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch tới đây thăm quan.

10. Mê cung Davis’ Mega - Mỹ

Mê cung Davis’ Mega tại Sterling, Massachusetts đã trở thành một địa điểm du lịch phổ biến kể từ 1998. Nó nằm tại trang trại Davis’ của một gia đình truyền thống bảy đời làm nghề chăn nuôi, trồng trọt. Mê cung này thay đổi hàng năm theo các mùa thu hoạch, canh tác. Được thiết kế tại Dorset, Anh bởi nhà thiết kế mê cung nổi tiếng Thế giới - Adrian Fisher, mỗi năm phải cần tới hơn 12.800 giờ lao động để hoàn thành mê cung Davis’ Mega.

Theo Kênh 14


Nhắn tin cho tác giả
Đặng Tấn Trung @ 05:51 14/05/2009
Số lượt xem: 498
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Website của Đặng Tấn Trung .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Bảng thử Code