Gốc > Tình huống sư phạm >

Thay đổi tổ trưởng hay là không?

Thầy T là tổ trưởng một tổ chuyên môn của trường. Thầy là một giáo viên lâu năm nhưng trình độ chuyên môn lại yếu hơn nhiều giáo viên trong tổ. Do không có uy tín chuyên môn, việc quản lý tổ của thầy T không tốt nhưng giáo viên không ai dám nói vì thầy T là em ruột của thầy phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của trường. Là một hiệu trưởng mới chuyển về trường cần giải quyết như thế nào?

Gợi ý

- Nếu không thay đổi tổ trưởng chuyên môn thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của tổ, đến chất lượng đào tạo của nhà trường.

- Nếu giải quyết không khéo có thể gây bất hòa giữa hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, có thể dẫn đến mất đoàn kết nội bộ. Vì vậy, cách giải quyết tình huống cần đảm bảo thuận trên, hòa dưới, trong ấm, ngoài êm.

- Hiệu trưởng trao đổi với phó hiệu trưởng về tình hình hoạt động của tất cả các tổ chuyên môn trong trường, tập trung vào chất lượng hoạt động chuyên môn của tổ do thầy T làm tổ trưởng. Cùng phó hiệu trưởng phân tích nguyên nhân để làm cho phó hiệu trưởng hiểu lý do vì sao tổ có nhiều giáo viên khá giỏi nhưng hiệu quả làm việc của tổ không cao.

- Hiệu trưởng trực tiếp làm việc với thầy T. Hiệu trưởng có chủ kiến nhưng phải mềm mỏng, tế nhị để thầy T nhận thấy hiệu quả làm việc của tổ không cao một phần do mình và chấp nhận hoặc tự nguyện để cho giáo viên bầu lại tổ trưởng.

- Hiệu trưởng cần chú ý giao một số việc mà thầy T có khả năng hoặc cử thầy T đi học một lớp (về quản lý hoặc về chuyên môn) để thầy T khỏi mặc cảm.

                                                                                    Nguồn: Dự án Srem


Nhắn tin cho tác giả
Đặng Tấn Trung @ 14:46 26/11/2009
Số lượt xem: 968
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với Website của Đặng Tấn Trung .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Bảng thử Code