MathType+v6.7+++Key

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đặng Tấn Trung (trang riêng)
Ngày gửi: 12h:01' 11-02-2011
Dung lượng: 6.1 MB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 0 người
THỦ THUẬT VỚI MATHTYPE TRONG WORD: Chỉnh sửa toàn bộ font, size các công thức bằng Mathtype

Top of Form
Bottom of Form
Tài Nguyên - Tài Nguyên

Viết bởi Trần Quang Tuyến   

Thứ sáu, 17 Tháng 12 2010 16:21

Số lần xem: 481
Sưu tầm và giới thiệu: Thầy Nguyễn Mạnh Dũng
Mathtype là một tiện ích hỗ trợ gõ công thức toán học được tích hợp kèm trong Microsoft Word. Do tính tương tác cao, hỗ trợ gõ nhiều loại công thức toán, vật lý, hóa học và tương thích tốt với các phiên bản mới của Word nên Mathtype được khá nhiều người sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu thủ thuật giúp người sử dụng đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc của mình.
 Với một hay nhiều file Word có nhiều công thức toán học, vật lý, hóa học với những kiểu font, size khác nhau (thường gặp khi các GV nộp đề, mỗi người chọn một kiểu font, size khác nhau, khi cắt ghép thành một đề chung thường thấy không mỹ thuật), việc hiệu chỉnh cho thống nhất kiểu và kích thước font một cách thủ công rất mất công, hiệu quả cũng không cao. Với thủ thuật sau đây Mathtype sẽ tự động làm công việc trên cho quý thầy cô.
Bước 1: Đánh dấu một công thức bất kỳ (làm chuẩn), thay đổi theo ý muốn về size, font... bằng cách vào Size > Define...
Bước 2: Từ cửa sổ chương trình Mathtype, quý thầy cô lưu lại thiết lập bằng cách vào menu Preferences > Equation Preferences > Save to file... Sau đó đặt tên để lưu: ví dụ Font.eqp.
Bước 3: Trở lại Word, vào menu Mathtype > Format Equations. Chọn Mathtype preference file, chọn Browse và chọn file lúc nãy vừa lưu (Font.eqp). Trong phần Range nhớ chọn Whole Document. Chọn OK, chờ kết quả. Thời gian đồng bộ hóa công thức nhanh hay chậm phụ thuộc vào số công thức trong file Word.
Chú ý:
- Nếu quý thầy cô có nhiều file Word khác và muốn đưa về cùng một chuẩn chung (font chữ, cỡ chữ) đã được lưu từ trước, quý thầy cô thực hiện luôn từ bước 3.
- Chương trình Mathtype đã có một số chuẩn mặc định sẵn (như Euclid 10, Euclid 12, TigerTeX Look, Times+Symbol 10...), quý thầy cô có thể sử dụng luôn từ bước 3.
Quý thầy cô có thể tải  phiên bản của Mathtype 6.7 tại địa chỉ:
http://www.mediafire.com/file/a57cd6wxxoci69a/MathType+v6.7+++Key.rar


 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


Chào mừng quý vị đến với Website của Đặng Tấn Trung .

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Bảng thử Code